QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA SÀN GIAO DỊCH

THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ WWW.MCENTRE.NET

            Mcentre.net là trung tâm thương mại điện tử phục vụ nhu cầu giới thiệu, mua bán trực tuyến của thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tạo gian hàng.

            Mcentre.net được xây dựng nhằm hỗ trợ tối đa cho khách hàng muốn tìm hiểu thông tin trực tuyến về nhiều loại sản phẩm, dịch vụ khác nhau hoặc có nhu cầu mua sắm hàng hoá trực tuyến.

            Sứ mệnh mà Mcentre.net hướng tới là sẽ trở thành Sàn thương mại điện tử tin cậy trong thị trường Thương mại điện tử, là cầu nối thương mại giữa người bán và người mua, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp.

 1. Nguyên tắc chung

            Sàn giao dịch điện tử  Mcentre.net do Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Thái Dương Hệ (“Công ty”) thực hiện hoạt động và vận hành. Thành viên trên sàn giao dịch điện tử là các thương nhân, tổ chức, cá nhân có hoạt động thương mại hợp pháp được Mcentre.net chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch điện tử Mcentre.net và các bên liên quan cung cấp.

            Nguyên tắc này áp dụng cho các thành viên đăng ký sử dụng, tạo lập gian hàng giới thiệu, buôn bán sản phẩm được thực hiện trên Sàn giao dịch Thương mại điện tử Mcentre.net.

            Thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tại Sàn giao dịch thương mại điện tử Mcentre.net tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động mua bán sản phẩm, dịch vụ thông qua hợp đồng, không trái với qui định của pháp luật.

            Sản phẩm, dịch vụ tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch thương mại điện tử Mcentre.net phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.

            Hoạt động mua bán hàng hóa qua Sàn giao dịch thương mại điện tử Mcentre.net phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

            Tất cả các nội dung trong Quy định này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net.

 1. Quy định chung

Tên Miền Sàn Giao dịch Thương mại Điện tử: Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net do Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Thái Dương Hệ phát triển với tên miền Sàn giao dịch là: www.Mcentre.net  (sau đây gọi tắt là: “Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net)

Định nghĩa chung:

Người bán (Nhà cung cấp, đối tác): là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Mcentre.net bao gồm: tạo lập gian hàng, đăng giới thiệu sản phẩm, giới thiệu về công ty, Đăng bán sản phẩm, thực hiện cung ứng dịch vụ.

Người mua: là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng bán trên Mcentre.net. Người mua có quyền đăng ký tài khoản hoặc không cần đăng ký.

Thành viên: là bao gồm cả người bán lẫn người mua.

 • Thành viên tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch Mcentre.net là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua bán sản phẩm, dịch vụ trên website.
 • Thành viên  đăng ký kê khai ban đầu các thông tin cá nhân có liên quan, được Ban quản lý sàn TMĐT Mcentre.net chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net.
 • Khi bạn đăng ký là thành viên của Mcentre.net, thành viên hiểu rằng:

            + Thành viên có thể tạo một tài khoản cá nhân của mình để sử dụng.

  + Thành viên có thể mua sản phẩm, dịch vụ theo đúng giá và quy chuẩn theo đúng cam kết của thương nhân hợp pháp đã công bố trên sàn.

 • Nội dung bản Quy chế này tuân thủ theo các quy định hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch Mcentre.net.
 1. Quy trình giao dịch

1. Quy trình dành cho người mua hàng

Bước 1: Tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm dựa trên các thông tin đăng tải trên Mcentre.net

b1

Bước 2: Xem thông tin sản phẩm ;

b2
b3
b4

Bước 3: Xác nhận và kết thúc mua hàng.

b5

Mcentre.net/ Mcentre.net.com hỗ trợ giao hàng trên phạm vi toàn quốc. Để thanh toán sản phẩm, quý khách có thể chọn phương thức thanh toán thuận lợi nhất dưới các hình thức: Thanh toán khi nhận hàng (COD) hoặc thanh toán trực tuyến (sắp tích hợp).

2. Quy trình dành cho người bán hàng

     1. Quy định về bài viết/ thông tin trên Sàn:

Các tin bài cần đăng phải được chia thành 2 phần được phân theo định dạng bằng chữ và hình ảnh.

Các nội dung bằng chữ nên được đánh máy sẵn trên một chương trình soạn thảo văn bản ( MS Word, OpenOffice) theo định dạng font Arial, cỡ chữ 10.

Các nội dung bằng hình ảnh được định dạng theo dạng ảnh jpg,bmp, gif hoặc có thể chụp trực tiếp liên quan đến dịch vụ cung cấp.

     1. Quy trình mở gian hàng

Để đăng ký bán hàng trên Mcentre.net  cần đăng ký thông tin tạo gian hàng với Ban quản trị của Mcentre.net  . Quy trình tạo gian hàng được thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: vào website www.Mcentre.net chọn mục “ Đăng ký gian hàng”  để đăng ký làm thành viên tham gia hoạt động trên Mcentre.net;

b6

Bước 2:  Điền thông tin theo mẫu sau đó chọn “ Đăng ký” để gửi thong tin đăng ký đến ban quản trị www.Mcentre.net;

b7

Bước 3: Ban quan lý Mcentre.net xác nhận thông tin và liên hệ đề xuất hợp tác với nhà cung cấp để ký hợp đồng tạo gian hàng và các dịch vụ kèm theo nếu có;

Bước 4:  Sau khi ký hợp đồng dịch vụ xong, Mcentre.net sẽ duyệt yêu mở gian hàng cho đối tác cung ứng sản phẩm/ dịch vụ của mình lên sàn và tạo gian hàng cho đối tác.

     1. Đưa sản phẩm lên gian hàng:

Nhà cung cấp /Bán hàng sẽ cung cấp dữ liệu cho người quản lý - gọi là ADMIN - Website mcentre toàn bộ dữ liệu về sản phẩm sẽ bán, Admin kiểm tra và cập nhật dữ liệu lên hệ thống bán hàng để giảm thiểu sai sót khi cập nhật. Sau đó, bộ phận duyệt tin của Sàn giao dịch Mcentre.net sẽ duyệt tin đăng của bạn và cho hiển thị lên Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net. Nếu nội dung đăng hợp lệ (không vi phạm các quy định của duyệt tin của sàn giao dịch Mcentre.net), tin đăng sẽ được kích hoạt đồng thời ban quản trị sẽ thông báo đến người đăng tin bằng email việc tin đăng được kích hoạt.

b8
b9
b10

3. Chính sách giao nhận vận chuyển

Sau khi Mcentre.net xác nhận đơn hàng mà Người mua đã đặt hoàn tất, hệ thống Mcentre.net sẽ chuyển đơn hàng đó đến người bán (người bán xác nhận còn hàng và chuẩn bị đóng gói sản phẩm theo đơn đặt hàng).

Sau khi nhận được đơn hàng từ người mua, nếu người bán ở trong nội thành TP.HCM có thể sử dụng dịch vụ giao hàng từ Mcentre.net. Mcentre.net sẽ cử người đến tận nơi người bán để lấy sản phẩm về tập trung ở kho Mcentre.net trước khi tiến hành giao cho người mua. Tất cả các bưu kiện đều phải đóng gói sẵn sàng trước khi vận chuyển, được niêm phong bởi Người Bán. Đơn vị vận chuyển của Quada.vn sẽ chỉ chịu trách nhiệm vận chuyển hàng hóa theo nguyên tắc “nguyên đai, nguyên kiện”, và sẽ không chịu trách nhiệm với nội dung và tình trạng hàng hóa bên trong. Người bán có thể ký gửi sản phẩm tại kho của Quada.vn để thuận tiện cho việc xử lý đơn hàng được nhanh chóng đến tay người mua hơn. Sau đó Mcentre.net sẽ chuyển hàng đến người mua.

Hàng vận chuyển ngoại thành, ở tỉnh và ở các khu vực địa lý khó khăn sẽ do các đối tác cung cấp dịch vụ vận chuyển của Mcentre.net cung cấp, do đó phí dịch vụ sẽ được tính theo biểu phí của nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển đó. Phí dịch vụ vận chuyển sẽ được hiển thị chi tiết trong từng đơn hàng hoặc được người bán thông báo khi xác nhận đơn hàng để người mua tiện tham khảo khi lựa chọn dịch vụ vận chuyển.

Thời gian giao hàng được bắt đầu tính từ lúc đơn hàng của bạn được xác nhận thành công, tuy nhiên thời gian giao hàng tùy thuộc vào khu vực địa lý Người Mua.

 1. Quy định dịch vụ vận chuyển do Mcentre.net cung cấp
   • Quy định đóng gói sản phẩm do Mcentre.net thực hiện vận chuyển

Sản Phẩm của Đơn Đặt Hàng được giao sẽ được bao gói theo bao bì tiêu chuẩn của Mcentre.net. Trong trường hợp Khách Hàng có yêu cầu sử dụng hình thức bao gói khác (hộp quà tặng, giấy gói quà….) thì yêu cầu này sẽ bị tính phí.

   • Thay đổi thông tin giao hàng

Trong trường hợp Khách Hàng muốn thay đổi các thông tin liên quan tới việc giao hàng như địa chỉ nhận Sản Phẩm, Người Nhận Hàng, thời gian giao hàng… thì Khách Hàng phải gọi điện cho hotline 0977.555.545 để kịp thời thông báo về các thay đổi đó trước khi Sản Phẩm được giao theo thông tin giao hàng trước đó.

Mcentre.net sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ sự chậm trễ nào trong việc giao hàng gây ra do sự thông báo thay đổi chậm trễ từ phía Khách Hàng.

   • Thời gian giao hàng:

 

Vị trí giao hàng

Thời gian giao hàng

Trung tâm thành phố

1 - 2 ngày

Ngoại thành

2 - 3  ngày

Các khu vực khó khăn

 1. – 5  ngày

Nếu quá thời hạn giao hàng đã cam kết mà Quý khách vẫn chưa nhận được sản phẩm đã đặt, Quý khách vui lòng thông báo tới bộ phận Chăm sóc khách hàng của chúng tôi để được hỗ trợ.

   • Phí vận chuyển:

Chúng tôi áp dụng mức phí vận chuyển cho tất cả các khách hàng sử dụng dịch vụ và mua sắm tại Mcentre.net có nhu cầu giao hàng tại nhà như sau:

Loại đơn hàng

Cước phí vận chuyển

Các đơn quần áo

20.000đ/đơn

Các đơn giá trị >300.000đ

Miễn phí vận chuyển

Các đơn giá trị <300.000đ

20.000đ/đơn

Các sản phẩm đặc thù, nặng, cồng kềnh, dễ vỡ như sữa, ghế ăn dặm, cặp chống gù, ghế gội đầu, kệ chữ A ...

Tùy sản phẩm sẽ được tư vấn thông báo cụ thể khi xác nhận đơn hàng

 

4. Chính sách bảo trì, bảo hành

Khi tiến hành giao dịch người mua cần tìm hiểu về chính sách bảo hành hàng hóa của người bán. Thông tin bảo hành nếu có sẽ được ghi trong phiếu/tem/ mã bảo hành kèm theo sản phẩm hoặc sản phẩm bảo hành điện tử thông qua số điện thoại, nếu người mua có nhu cầu bảo hàng sản phẩm vui lòng liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp hoặc các trung tâm bảo hành sản phẩm có trên phiếu bảo hành.

Mcentre.net khuyến cáo người mua hàng cần kiểm tra các chính sách bảo hành, báo trì đối với hàng hóa có dự định mua. Mcentre.net sẽ không chịu trách nhiệm chính trong việc bảo hành bất kỳ sản phẩm nào. Mcentre.net chỉ hỗ trợ trong khả năng cho phép để sản phẩm của người mua được bảo hành theo chế độ của người bán.

Người bán/ Nhà cung cấp cùng với các trung tâm bảo hành sản phẩm của mình có trách nhiệm tiếp nhận bảo hành sản phẩm dịch vụ cho người mua như trong cam kết bảo hành sản phẩm. Mọi thông tin của người bán/nhà cung cấp được ghi trên phiếu biên nhận giao hàng/hóa đơn được đính kèm trong thùng hàng.

Nếu người mua gặp khó khăn, vấn đề trong việc liên hệ trung tâm bảo hành, hoặc liên hệ với người bán/ nhà cung cấp để yêu cầu hỗ trợ bảo hành có thể gửi khiếu nại vào hòm mail Info@mcentre.net hoặc liên hệ hotline 0977.555.545 để gặp bộ phận Chăm sóc khách hàng của Mcentre.net để được hỗ trợ thông tin, người mua có quyền khiếu nại, khiếu kiện người bán trong trường hợp người bán từ chối bảo hành bảo trì sản phẩm khi đang còn trong thời hạn bảo hành bảo trì ghi trên giấy bảo hành. Mcentre.net sẽ xác thực lại thông tin phản ánh của khách hàng và yêu cầu người bán làm rõ, nếu đúng thực lỗi thuộc về nhà cung cấp Mcentre.net sẽ yêu cầu người bán thực hiện nghĩa vụ đã cam kết cho người mua qua sàn  mcentre.net, nếu người bán tái phạm nhiều lần Mcentre.net sẽ chấm dứt hợp tác kinh doanh với chủ gian hàng đó nhằm đảm bảo uy tín cho sàn và quyền lợi của người tiêu dùng về sau.

5. Chính sách đổi trả hàng

Người mua và người bán toàn quyền thỏa thuận về việc đổi trả sản phẩm, dịch vụ đã giao dịch thông qua Mcentre.net. Mcentre.net yêu cầu người bán cung cấp thông tin về chính sách đổi trả trên gian hàng của mình nếu có.

Mcentre.net chỉ là đơn vị cung cấp nền tảng trực tuyến hỗ trợ quá trình thương mại cho các nhà cung cấp và người mua, Mcentre.net không phải là người bán nên không có trách nhiệm trong việc đổi trả sản phẩm/ dịch vụ cho người mua hàng. Mcentre.net chỉ chịu trách nhiệm hỗ trợ về mặt kỹ thuật trong quá trình vận hành và hỗ trợ về mặt thông tin cho các bên nếu có tranh chấp xảy ra.

Nếu người mua không được đảm bảo các thỏa thuận với bên người bán về việc đổi trả sản phẩm. Nếu tranh chấp đó là lỗi phát sinh từ người bán thì người mua có thể phản ánh đến bộ phận chăm sóc khách hàng của Mcentre.net để nhờ hỗ trợ thông tin, trung gian hòa giải nếu cần thiết. Mcentre.net sẽ sẵn sang hỗ trợ khách hàng nếu chứng minh lỗi đó thuộc về nhà cung cấp.

Quy định chung cho người bán và người mua về việc đổi trả hoàn tiền.

 1. Những lý do chấp nhận để đổi trả sản phẩm:
   • Sản phẩm bị mất niêm phong, bị giao sai về số lượng và mẫu mã so với đơn đặt hàng.
   • Sản phẩm bị hỏng do lỗi của Nhà sản xuất (hỏng hóc về kỹ thuật, lỗi về thiết kế, nội dung, khác biệt so với tiêu chuẩn chất lượng đã công bố của Nhà sản xuất) hoặc lỗi trong quá trình vận chuyển (bị biến dạng, trầy xước, vấy bẩn, nứt vỡ v.v.).
   • Sản phẩm hàng hóa không đúng số serial/IMEI (đối với sản phẩm điện tử, điện thoại), kích cỡ không phù hợp (đối với sản phẩm thời trang).
   • Sản phẩm đã hết hạn sử dụng trước hoặc vào ngày sản phẩm được giao cho khách hàng.
 2. Điều kiện để đổi trả hàng

Yêu cầu đổi trả được xem là hợp lệ nếu thỏa đầy đủ các điều kiện sau:

Sản phẩm đổi trả phải bao gồm Phiếu đăng ký đổi trả hàng và Hoá đơn VAT của Mcentre.net hoặc Biên nhận bán hàng từ nhà cung cấp.

-    Không có dấu hiệu đã qua sử dụng , sản phẩm được gửi kèm với đầy đủ phụ kiện (bao gồm cả hướng dẫn sử dụng, thẻ bảo hành, vỏ hộp sản phẩm...) và quà tặng kèm (nếu có), còn nguyên tem mạc.

-   Với sản phẩm giao sai hàng, giao thiếu hàng phải : còn mới, nguyên vẹn, nguyên tem mạc, gửi kèm với đầy đủ phụ kiện (bao gồm cả hướng dẫn sử dụng, thẻ bảo hành, vỏ hộp sản phẩm...) và quà tặng kèm (nếu có).

-    Sản phẩm còn trong thời hạn hiệu lực cho việc đổi/trả hàng.

-    Không hỗ trợ đổi trả vì lý do không ưng ý cho những đơn hàng áp dụng chính sách thanh toán trả góp.

-    Sản phẩm không nằm trong danh mục hạn chế đổi trả.

 1. Danh mục hạn chế đổi trả:

Mỹ Phẩm – Làm đẹp

- Mỹ phẩm và nước hoa.
- Thực phẩm chức năng.
- Sản phẩm mua tại các sự kiện offline.

Thời Trang – Phụ kiện

- Nữ trang.
- Đồng hồ da/thuộc da.
- Đồ lót, đồ ngủ.
- Sản phẩm mua tại các sự kiện offline.

Nhà cửa & đời sống

- Các vật liệu nguy hiểm, bao gồm các chất lỏng hoặc khí dễ cháy.
- Sản phẩm mua tại các sự kiện offline.

Trẻ em & đồi chơi

- Sữa, bột ăn dặm, các loại thực phẩm, thức uống cho mẹ và bé.
- Đồ lót, đồ bơi của bé.
- Sản phẩm mua tại các sự kiện offline.

Thể Thao và Du Lịch

- Đồ bơi.
- Đồ thể dục thẩm mỹ và yoga.
- Sản phẩm mua tại các sự kiện offline.

Dịch Vụ Ẩm thực, Spa, Làm đẹp và các Dịch Vụ khác

- Trên điều kiện của Nhà cung cấp ghi rõ không được đổi trả.
- Các chương trình khuyến mãi do
Mcentre.net tổ chức.

Các sản phẩm khác

- Sản phẩm khuyến mãi/thanh lý.
- Sản phẩm được đổi từ điểm tích lũy.
- Các mặt hàng có hạn sử dụng ngắn khác (< 1 ngày).
- Các sản phẩm có ghi chú không cho đổi trả trên website của
Mcentre.net

 1. Quy định hoàn trả lại tiền cho khách hàng:

Khi hàng hóa, dịch vụ bị lỗi không sử dụng được nếu không có sản phẩm thay thế hoặc khách hàng không đồng ý sản phẩm thay thế chúng tôi sẽ tiến hành hoàn trả lại số tiền khách hàng đã thanh toán khi mua sản phẩm kèm phí vận chuyển (khi tất cả sản phẩm từ cùng một nhà cung cấp).

Người bán nên cập nhật thông tin thông báo đến cho khách bằng email hoặc SMS khi thủ tục hoàn tiền được tiến hành. Tùy thuộc vào phương thức hoàn tiền, khách hàng sẽ nhận được tiền trong tài khoản của mình sau những khoảng thời gian khác nhau.

*Lưu ý: Tiền hoàn trả không bao gồm mã giảm giá.

6. Quy trình hỗ trợ giải quyết khiếu nại

Mcentre.net và người bán có trách nhiệm tiếp nhận khiếu nại và hỗ trợ người mua liên quan đến giao dịch tại website Mcentre.net.

Khi phát sinh tranh chấp, Mcentre.net đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của thành viên vào chất lượng dịch vụ của Mcentre.net và thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1:Thành viên người mua khiếu nại về hàng hóa của người bán qua email: Info@mcentre.net hoặc gọi đến số Hotline: 0977.555.545
 • Bước 2: Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của Mcentre.net sẽ tiếp nhận các khiếu nại của thành viên người mua, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại thì bên Mcentre.net sẽ có những biện pháp cụ thể hỗ trợ người mua để giải quyết tranh chấp đó.
 • Bước 3: Mcentre.net yêu cầu người mua và người bán phải cung cấp đủ thông tin liên quan đến giao dịch, hàng hóa.
 • Bước 4: Mcentre.net làm trọng tài phân xử các vấn đề liên quan đến giao dịch nếu một trong hai bên có yêu cầu.
 • Bước 5: Trong trường nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của Mcentre.net thì ban quản trị sẽ yêu cầu người mua đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật.

Người mua gửi khiếu nại tại địa chỉ:

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Thái Dương Hệ

Trụ sở chính: 21 Phan Văn Trị, Phường 2, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

Hotline: 0977.555.545

 Email: Info@mcentre.net

            Thời gian tiếp nhận và xử lý phản ánh là 3 (ba) ngày làm việc kể từ thời điểm Công ty nhận được phản ánh từ phía người dùng.

            Mcentre.net tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người mua (người tiêu dùng). Vì vậy, đề nghị các thành viên bán sản phẩm, dịch vụ trên sàn cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

            Các bên bao gồm người bán, người mua sẽ phải có vai trò trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề. Đối với người bán hàng cần có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho khách hàng. Đối với Mcentre.net sẽ có trách cung cấp những thông tin liên quan đến người mua và người bán nếu được người mua hoặc người bán (liên quan đến tranh chấp đó) yêu cầu.

            Sau khi người bán, người mua đã giải quyết xong tranh chấp phải có trách nhiệm báo lại cho ban quản trị Mcentre.net. Trong trường hợp giao dịch phát sinh mâu thuẫn mà lỗi thuộc về người bán: Mcentre.net sẽ có biện pháp cảnh cáo, khóa tài khoản hoặc chuyển cho cơ quan pháp luật có thẩm quyền tùy theo mức độ của sai phạm. Mcentre.net sẽ chấm dứt và gỡ bỏ toàn bộ tin bài về sản phẩm, dịch vụ của người bán đó trên Mcentre.net đồng thời yêu cầu người bán bồi hoàn cho khách hàng thỏa đáng trên cơ sở thỏa thuận với khách hàng.

Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch giữa 2 bên người mua, người bán, thì một trong 2 bên người mua và người bán sẽ có quyền nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên nhất là cho khách hàng.

 1.   Quy trình thanh toán
       1. Quy trình thanh toán giữa người mua và người bán

Hiện tại sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net chưa tích hợp hệ thống thanh toán trực tuyến qua website do đó về thanh toán người mua và người bán tự thỏa thuận phương thức thanh toán thuận tiện nhất với nhau. Mcentre.net không tham gia và quản lý quá trình này.

    1. Quy trình thanh toán giữa Người bán và Ban quản lý Mcentre.net

Nhà cung cấp/Đối tác sẽ thanh toán theo nội dung đã ký kết thỏa thuận bán hàng trên  Mcentre.net bằng hình thức tạo gian hàng trong hợp đồng, thanh toán trực tiếp tại Công ty bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản qua ngân hàng cho Công ty như thỏa thuận trên hợp đồng giữa hai bên.

 1. Đảm bảo an toàn giao dịch

            Ban quản lý đã sử dụng các dịch vụ để bảo vệ thông tin về nội dung mà người bán đăng  sản phẩm trên Mcentre.net. Để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh.

            Người bán phải cung cấp thông tin đầy đủ (tên, địa chỉ, số điện thoại, email) trong mỗi gian hàng đăng bán sản phẩm.

            Người mua không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng email hoặc hình thức liên lạc khác, Mcentre.net không chịu trách nhiệm về những thiệt hại hay rủi ro thành viên có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của người mua viên qua Internet hoặc email.

            Trong trường hợp người mua liên hệ trực tiếp với người bán và không sử dụng giao nhận của Mcentre.net thì người mua phản cân nhắc cẩn việc giao tiền trước cho người bán.

            Người mua tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm của hệ thống website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật.

            Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan pháp luật yêu cầu.

 1. Bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng
    1. Mục đích và phạm vi thu thập

Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net bao gồm: email, điện thoại, tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập, địa chỉ khách hàng (thành viên). Đây là các thông tin mà Mcentre.net cần thành viên cung cấp bắt buộc khi đăng ký sử dụng dịch vụ và để Mcentre.net liên hệ xác nhận khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website nhằm đảm bảo quyền lợi cho cho người tiêu dùng.

Các thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Ngoài ra, thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

    1. Phạm vi sử dụng thông tin

Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net sử dụng thông tin thành viên cung cấp để:

 • Cung cấp các dịch vụ đến Thành viên;
 • Gửi các thông báo về các hoạt động trao đổi thông tin giữa thành viên và Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net;
 • Ngăn ngừa các hoạt động phá hủy tài khoản người dùng của thành viên hoặc các hoạt động giả mạo Thành viên;
 • Liên lạc và giải quyết với thành viên trong những trường hợp đặc biệt.
 • Không sử dụng thông tin cá nhân của thành viên ngoài mục đích xác nhận và liên hệ có liên quan đến giao dịch tại Mcentre.net.
 • Trong trường hợp có yêu cầu của pháp luật: Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân thành viên khi có yêu cầu từ cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của khách hàng. Ngoài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của thành viên.
    1. Thời gian lưu trữ thông tin

Dữ liệu cá nhân của Thành viên sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự thành viên đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của Mcentre.net.

    1. Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân
 • Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Thái Dương Hệ
 • Trụ sở chính: 21 Phan Văn Trị, Phường 2, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh
 •  Email: Info@mcentre.net
    1. Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình.

Thành viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc yêu cầu Mcentre.net thực hiện việc này. Khi tiếp nhận những phản hồi này, Mcentre.net sẽ xác nhận lại thông tin, phải có trách nhiệm trả lời lý do và hướng dẫn thành viên khôi phục hoặc xóa bỏ thông tin cá nhận khách hàng.

    1. Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng

Thông tin cá nhân của thành viên trên Mcentre.net được Mcentre.net cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của Mcentre.net. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của thành viên khi không có sự cho phép đồng ý từ thành viên.

Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân thành viên, Mcentre.net sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết.

Bảo mật tuyệt đối mọi thông tin giao dịch trực tuyến của Thành viên bao gồm thông tin hóa đơn kế toán chứng từ số hóa tại khu vực dữ liệu trung tâm an toàn cấp 1 của Mcentre.net.

Ban quản lý Mcentre.net yêu cầu các cá nhân khi đăng ký/mua hàng là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, số chứng minh nhân dân, điện thoại, số tài khoản, số thẻ thanh toán …., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý Mcentre.net không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của Thành viên đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của thành viên đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

    1. Cơ chế tiếp nhận và giải quyết khiếu nại liên quan đến việc thông tin cá nhân khách hàng

Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin các nhân cho bên thứ 3 đến Ban quản trị của Sàn giao dịch thương mại điện tử Mcentre.net đến địa chỉ Công ty hoặc qua email.

Email: Info@mcentre.net

Công ty có trách nhiệm thực hiện các biện pháp kỹ thuật, nghiệp vụ để xác minh các nội dung được phản ánh.    

Thời gian xứ lý phản ánh liên quan đến thông tin cá nhân khách hàng là 15 ngày.

 1. Bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng

            Ban quản lý Sàn yêu cầu các cá nhân khi đăng ký là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, số chứng minh nhân dân, điện thoại, số tài khoản, số thẻ thanh toán …., và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản lý Mcentre.net không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của người mua đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của người mua đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

            Người mua có quyền gửi khiếu nại trực tiếp và yêu cầu bồi thường đến người bán có liên quan trong trường hợp sản phẩm, dịch vụ do người bán thực hiện cung cấp không đảm bảo chất lượng như các thông tin đã công bố.

            Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net luôn đảm bảo làm trọng tài yêu cầu bồi thường cho người mua từ người bán cung cấp sản phẩm, dịch vụ nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người tiêu dùng trong các trường hợp liên quan mâu thuẩn giao dịch gây ảnh hưởng đến lợi ích người mua.

 1. Quản lý thông tin xấu

1. Quy định thành viên:

Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu của mình. Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

Thành viên không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Thành viên không được thay đổi, chỉnh sửa, gán gép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net trong bản Quy chế này.

Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch MTĐT Mcentre.net dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net.

2. Danh sách sản phẩm cấm giao dịch và giao dịch có điều kiện tại Mcentre.net.

a. Danh sách sn phm cm giao dch:

     -     Rượu các loại;

     -     Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác;

     -     Các loại pháo nổ, thuốc pháo nổ;

     -     Các chất ma túy;

     -     Thiết bị gây nhiễu thông tin di động tế bào;

     -     Đèn trời;

      -     Vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kĩ thuật, khí tài, phương  tiện chuyên dùng quân sự, công an, quân trang;

     -     Đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe của trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, văn hóa xã hội ( bao gồm cả các chương trình trò chơi điện tử);

     -     Các sản phẩm văn hóa phản động, đồi trụy, mê tín dị đoan hoặc có hại tới giáo dục thẩm mỹ, nhân cách

     -     Di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia thuộc di tích lịch sử văn hóa và danh lam thắng cảnh, thuộc sở hữu toàn dân, sở hữu của các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội;

     -     Hóa chất độc; Tiền chất;

     -     Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác nhập lậu.

     -     Thực vật, động vật hoang dã;

     -     Thủy sản cấm khai thác, thủy sản có dư lượng  chất độc hại vượt  quá giới hạn cho phép, thủy sản có yếu tố độc tự nhiên gây nguy hiểm đến tính mạng con người;

     -     Các loại thuốc chữa bệnh cho người,  các loại vắc xin, sinh phẩm y tế, mỹ phẩm, hóa chất và chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn trong lĩnh vực gia dụng và y tế chưa được  sử dụng tại Việt Nam;

     -     Các loại trang thiết bị y tế chưa được  phép sử dụng tại Việt Nam

     -   Các loại  mỹ phẩm  y tế  chưa  được  công bố  với  cơ  quan có thẩm quyền;

     -     Mua bán các loại xe không có giấy tờ hay mất giấy tờ (Chú ý khi mua bán xe phải có bên thứ 3 chứng giấy tờ)

     -     Mua bán thông tin cá nhân (email, danh sách khách hàng...)

b. Danh sách sản phẩm giao dịch có điều kiện:

Đối với dụng cụ thể thao tập võ, thành viên bán hàng phải là cửa hàng dụng cụ thể thao hay cơ sở sản xuất dụng cụ thể thao.

Đối với các mặt hàng giới tính như  bao cao su có thể  bán như  nhà thuốc, riêng sextoy, kích dụng không được  bán.

Đối với  các mặt  hàng phần  mềm  như  account, software,... có bản quyền, phải do công ty có giấy phép kinh doanh rõ ràng. Các cá nhân không được  bán mặt hàng này.

3. Hành vi cấm trong hoạt động đăng tải tin để giới thiệu, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trên Mcentre.net

 • Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.
 • Quảng cáo xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân.
 • Quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép.
 • Quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đã đăng ký hoặc đã được công bố.
 • Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác.
 • Quảng cáo có nội dung cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh.
 • Quảng cáo vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ.

4. Cơ chế rà soát, kiểm soát thông tin về sản phẩm/dịch vụ của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT đối với sản phẩm/dịch vụ đăng tải trên website:

Nhà cung cấp /Bán hàng sẽ cung cấp dữ liệu cho người quản lý - gọi là ADMIN - Website mcentre toàn bộ dữ liệu về sản phẩm sẽ bán, Admin kiểm tra và cập nhật dữ liệu lên hệ thống bán hàng để giảm thiểu sai sót khi cập nhật. Trong vòng 24h bộ phận kiểm duyệt nội dung sẽ tiến hành xác minh, xác thực lại nội dung đã đăng. Những nội dung vi phạm Bộ phận kiểm duyệt sẽ từ chối đăng hoặc thông tin sau khi đăng tải nếu nhận được phản ánh tiêu cực người mua Mcentre.net yêu cầu người bán làm rõ các nội dung bị phản ánh trên website, nếu có yếu tố quy phạm ban quản trị sẽ yêu cầu người bán chỉnh sửa nội dung hoặc gỡ bỏ theo quy định.

            Mcentre.net sẽ toàn quyền loại bỏ các sản phẩm của người bán nếu sản phẩm bán vi phạm quy chế đăng tin. Các sản phẩm không phù hợp với chuyên mục quy định sẽ bị xóa hoặc Mcentre.net chuyển sang chuyên mục khác cho là hợp lý.

            Mcentre.net giữ quyền quyết định về việc lưu giữ hay loại bỏ sản phẩm đã đăng trên trang web này mà không cần báo trước.

 1.   Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

            Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của Mcentre.net, Mcentre.net sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho người mua hàng.

            Khi thực hiện các giao dịch trên Sàn, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.

            Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các thành viên thông báo cho Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT qua địa chỉ email Info@mcentre.net    chúng tôi sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho các thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net.

            Tuy nhiên, Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các thành viên không đến được Ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra.

X. Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net

1. Quyền của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net

Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những thành viên tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc mà Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net nêu ra.

Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên.

Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net có thể chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của thành viên và sẽ thông báo cho thành viên trong thời hạn ít nhất là một (01) tháng trong trường hợp thành viên vi phạm các Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net.

Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net sẽ xem xét việc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu thành viên không tham gia hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin trên Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net liên tục trong ba (03) tháng. Nếu muốn tiếp tục trở thành thành viên và được cấp lại quyền sử dụng dịch vụ thì phải đăng ký lại từ đầu theo mẫu và thủ tục của Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net.

Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net phát hiện thành viên đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây cho Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net trách nhiệm pháp lý, có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam. Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt.

Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net theo các quy dịnh pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.

Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net và sẽ báo trước cho thành viên thời hạn là một (01) tháng.      

2. Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net

Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net có trách nhiệm xây dựng, thực hiện “cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử được thực hiện chính xác đầy đủ” theo quy định tại Khoản 4 Điều 36 Nghị định 52/2013/NĐ-CP.

Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net chịu trách nhiệm xây dựng Sàn giao dịch bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net trong điều kiện và phạm vi cho phép. Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng trên Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net.

Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net có trách nhiệm đứng ra làm trung gian trong việc hòa giải nếu xảy ra tranh chấp giữa người mua và người bán. Sàn sẽ tiếp nhận thông tin phản ảnh, khiếu nại từ người mua và kiểm tra nội dung phản ánh, khiếu nại đó. Nếu xét thấy những phản ánh đó là đúng Sàn sẽ yêu cầu người bán phải giải trình về nhưng thông tin đó. Tùy theo mức độ sai phạm Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net sẽ có phướng án giải quyết yêu cầu người bán đền bù cho người mua, sẽ khóa tài khoàn thành viên người bán.

Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net có nghĩa vụ:

- Loại bỏ những thông tin bán hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh và hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định của pháp luật.

- Loại bỏ những thông tin bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

- Yêu cầu Nhà tổ chức sự kiện các hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa,dịch vụ kinh doanh có điều kiện phải cung cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinhdoanh đối với hàng hóa, dịch vụ đó. Ban quản lý có nghĩa vụ tiếp nhận những phản ánh từ phía người dùng, khách hàng mua, khách hàng bán.

Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net chịu trách nhiệm xây dựng, bổ sung hệ thống các kiến thức, thông tin về: nghiệp vụ ngoại thương, thương mại điện tử, hệ thống văn bản pháp luật thương mại trong nước và quốc tế, thị trường nước ngoài, cũng như các tin tức có liên quan đến hoạt động của Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net.

Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net ra thị trường nước ngoài trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm bạn hàng và phát triển thị trường nước ngoài của các thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net.

Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xảy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net không phải chịu trách nhiệm liên đới..

XI . Quyền và trách nhiệm của Đối tác / Nhà cung cấp/ Người bán

       1. Quyền của Đối tác / Nhà cung cấp/ Người bán

Sau khi tạo tài khoản hoặc ký hợp đồng vể quảng cáo đăng tin thì Nhà cung cấp/ Người bán sẽ được cấp một tài khoản để cập nhật thông tin giới thiệu về công ty, ngành nghễ hoặc linh vực đang hoạt động kinh doanh trên Mcentre.net.

Nhà cung cấp/ Người bán sẽ được hỗ trợ đào tạo những kỹ năng cần thiết để quản tài khoản hoặc tin đăng trên Mcentre.net qua tổng đài hỗ trợ hoặc email đến bộ phận chăm sóc, tư vấn của Mcentre.net nếu được yêu cầu hỗ trợ

Nhà cung cấp/ Người bán được quyền đăng tin rao vặt, đăng bán sản phẩm/ dịch vụ hoặc đặt banner quảng cáo trên Mcentre.net và hưởng các chính sách ưu đãi do ban quản lý Mcentre.net đề ra trong quá trình hoạt động.

 1. Trách nhiệm Đối tác / Nhà cung cấp/ Người bán

Đối tác / Nhà cung cấp/ Người bán phải cung cấp đầy đủ thông tin như tên công ty, số ĐKKD, ngành nghề lĩnh vực hoạt động, website (nếu có),… cho ban quản lý Mcentre.net.

Đối tác / Nhà cung cấp/ Người bán có trách nhiệm cung cấp cho Mcentre.net bản sao giấy đăng ký kinh doanh. Trong trường hợp Đối tác / Nhà cung cấp/ Người bán là chủ sở hữu một thương hiệu sản phẩm/dịch vụ hoặc đại lý ủy quyền của một nhãn hàng thì Nhà cung cấp hoặc Người bán có trách nhiệm cung cấp một (01) bản photo có công chứng giấy đăng ký thương hiệu hoặc giấy Ủy quyền phân phối của nhãn hàng đó.

Đối tác / Nhà cung cấp/ Người bán phải cam kết các thông tin, giấy tờ cung cấp là chính xác và phải là bản gốc hoặc bản sao y có công chứng của chính quyền địa phương.

Đối tác / Nhà cung cấp/ Người bán có trách nhiệm niêm yết chính xác thông tin về hình ảnh sản phẩm/ dịch vụ, giá cả, chính sách hỗ trợ (nếu có)….một cách cụ thể, rõ rang.

Phối hợp với Mcentre.net giải quyết những vấn đề tranh chấp giữa thành viên với Đối tác / Nhà cung cấp/ Người bán về những khiếu nại trong quá trình trao đổi, mua bán diễn ra qua sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net. Đối tác / Nhà cung cấp/ Người bán có nghĩa vụ phải bồi thường những thiết hại của thành viên khi lỗi được xác định thuộc về Đối tác / Nhà cung cấp/ Người bán

XII. Quyền và trách nhiệm thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net

1. Quyền của Thành viên Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net

Khi đăng ký trở thành thành viên của Mcentre.net và được Mcentre.net đồng ý, thành viên sẽ được mua hàng hóa bán tại Mcentre.net.

Đối với thành viên sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng trong việc quản lý những giao dịch tại Mcentre.net đăng bán sản phẩm của mình trên Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net.

Thành viên sẽ được nhân viên của Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc mua hàng hoặc đăng tin rao vặt và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net.

Thành viên có quyền đóng góp ý kiến cho Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax hoặc email đến cho Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net.

2. Nghĩa vụ của Thành viên Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net

Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình.

Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.

Thành viên cam kết những thông tin cung cấp cho Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net và những thông tin đang tải lên Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net là chính xác.

Thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin Doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net.

Thành viên người bán, người mua có trách nhiệm cung cấp thông tin về giao dịch, hàng hóa hộ trợ Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net trong việc giải quyết tranh chấp phát sinh giữa người mua và người bán diễn ra qua Sàn.

Thành viên người bán có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho người mua nếu chứng minh được lỗi đó thuộc về người bán.

Thành viên cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm rò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Thành viên cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net trong Quy định này.

Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Mcentre.net.   

XIII. Điều khoản áp dụng

            Quy chế của Sàn giao dịch điện tử Mcentre.net chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký Quyết định ban hành kèm theo Quy chế này. Sàn giao dịch điện tử Mcentre.net có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên Sàn giao dịch điện tử Mcentre.net cho các thành viên biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày Quyết định về việc sửa đổi Quy chế có hiệu lực. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc thành viên đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

            Quy chế hoạt động sẽ được Mcentre.net cập nhật bổ sung liên tục mà không cần thông báo trước. Thành viên tham gia Mcentre.net có trách nhiệm tuân theo quy chế hiện hành khi giao dịch trên website.

XIV. Điều khoản cam kết

         Mọi thành viên và đối tác/người bán hàng khi sử dụng Mcentre.net làm giao dịch mua bán trực tuyến thì đồng nghĩa việc các bên có liên quan đã chấp thuận tuân theo quy chế này.

            Mi thc mc ca kch hàng xin vui lòng liên hệ  vi Mcentre.net theo thông tin dưi đây đđưc  gii đáp:

Hỗ trợ khách hàng

Sàn giao dịch thương mại điện tử Mcentre.net

Địa chỉ:  21 Phan Văn Trị, Phường 2, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

E-mail: Info@mcentre.net

                                                                            ĐẠI ĐIỆN CÔNG TY
                                                                            Giám Đốc

 

                                                                             PHẠM VĂN HÙNG